Reply to topic  [ 21 posts ] 
Bánh Đúc 
Author Message
VIP
User avatar

Joined: January 6th, 2009, 7:55 pm
Posts: 6081
Location: Heaven
Post Bánh Đúc
Post theo yêu cầu của ..... bà bạn già .....

Bánh đúc là loại bánh dân dã VN có từ miền Bắc vào đến miền Nam. Bánh đúc thuần túy rất giản dị được nấu từ bột gạo pha với ít vôi tôi. Bánh có vị lạt, nồng nhẹ mùi vôi, khi ăn cắt miếng nhỏ hay cắt sợi và được ăn kèm với rất nhiều loại thực phẩm khác nhau… từ riêu cua cho đến mắm tôm, tương bần, từ mật ong, mật mía, mứt trái cây cho đến cá kho, thịt kho… nếu thích. Và bánh đúc cũng có ít nhiều biến tấu khi người cho vào bánh đúc màu xanh của lá dứa để làm thành món bánh đúc cẩm thạch của miền Nam, rồi thêm đậu phụng trên mặt bánh để gọi là bánh đúc lạc, bánh đúc dừa, làm bằng bột bắp để có bánh đúc ngô v.v…

Trong khi đó tại làng Đồng Quan, huyện Yên Dũng, tỉnh Hà Bắc người ta làm bánh đúc bằng cách ngâm gạo qua ba bốn ngày, thay nước hằng ngày… cho đến khi bóp thấy hột gạo bở bục ra mới đem nấu với nước vôi tôi chứ không xay cho nên bánh đúc Đồng Quan nổi tiếng với hương vị rất… đặc sản. À, còn tại sao gọi là bánh đúc? Có người giải thích rằng đó là bột gạo nấu chín rồi đổ lên tấm lá chuối thì nó đúc thành hình dẹp, đổ vào cái chén thì nó đúc thành hình tròn… nghĩa là đổ vào đồ chứa như thế nào thì nó đúc thành hình y như vậy!



Làm bánh đúc theo cách của người Bắc.

Nguyên liệu & vật dụng
- 1kg gạo ngon vo sạch (hoặc 1kg bột gạo khô đã chế biến).
- 10g vôi ăn trầu + 1 lít nước
- Đậu phọng luộc bóc vỏ lụa (thêm dừa bào sợi nếu làm theo gout người SG)
- Nồi gang , đũa cả quấy
- Dĩa sâu lòng hoặc khay hay mâm có đáy sâu.

Cách làm
- Làm theo cách xay gạo : Pha vôi ăn trầu màu trắng với nước theo tỷ lệ 1 lít nước + 10g vôi ăn trầu để lắng trong, dùng nước vôi hay nước tro này ngâm gạo qua 12 giờ, lượng nước ngâm sấp mặt gạo. Sau khi ngâm, xả sạch nước ngâm với nhiều lần nước lạnh cho kỹ, đem gạo đi xay với lượng nước : 1 chén gạo + 2 chén nước, đủ cho bột tuôn ra dễ dàng, xay lại hai đến ba lần cho bột thật mịn. Lược lại bột đã xay qua rây.
- Làm theo cách dùng bột khô: Hoà tan bột với phân lượng 1kg bột + 2 lít nước vôi trong pha, lược lại qua rây.

- Quấy bột: Bắc nồi bột lên bếp, canh lửa vừa chỉ cho sôi váng hơi, dùng đũa cả khuấy một chiều trong nồi bột, liên tục và đều tay, khuấy bột cho đến khi thấy bột chín sệt lại cho đậu phọng vào, tiếp tục quấy cho tới khi bột trở trong mượt thì tắt bếp.

- Thoa ít dầu ăn (có thể cho một 1/2 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào bột trước khi quậy) vào lòng đĩa hoặc đáy khuôn đổ bột vào , nếu đổ khuôn, chỉ đổ dày khoảng 3cm đừng đổ dày quá. Để nguội, bánh sẽ đông cứng lại, cắt miếng ....

Làm bánh đúc theo cách của người Huế.

Ngoài vôi còn dùng thêm ít tro bếp sàng sạch theo tỷ lệ 5g/1 lít nước. Và khuấy trên bếp cho bột nửa sống nửa chín (gọi là dáo bột) sau đó mới đổ vào chén, dĩa… đem hấp cách thủy lại lần nữa cho bột chín và đặc lại hoàn toàn.

Lưu ý :
- Nếu nhiều nước vôi trong thì bánh sẽ đắng ; nước vôi tron có thể lấy vôi trắng ngâm với nước để lắng rồi dùng với liều lượng 1 chén nước vôi pha trong 2lít nước sạch và 1kg bột gạo khô

- Vôi có tác dụng làm cho dòn bánh, tro làm cho bánh có mùi nồng nhẹ… Lưu ý nếu bánh bị nồng mùi vôi tro là đã sử dụng vôi và tro quá nhiều. Không nên dùng tro bếp đốt từ cây cao su hoặc những loại cây có mủ.

- Bánh mềm hay cứng còn tùy vào chất lượng bột của loại gạo. Có thể cùng phân lượng nhưng bột nở nhiều thì bánh sẽ cứng hơn hoặc ngược lại.

ST

_________________
Image


February 26th, 2009, 8:12 am
Profile
VIP
User avatar

Joined: February 28th, 2006, 2:30 am
Posts: 5508
Location: Thiên Đường và Địa Ngục
Post Re: Bánh Đúc
Chị! Hôm nào làm thử đi! Em tình nguyện qua ăn, thèm nhưng không mu6ón ăn ngoài vì sợ :P

_________________
Cả cuộc đời ta chỉ là phép thử
Áo mão cân đai cũng chỉ tầm thường
Chuyện tam cương rồi tới ngũ thường
Xưa là thế bây giờ ko còn nữa!


February 26th, 2009, 8:14 am
Profile
Hội Viên Thâm Niên

Joined: July 24th, 2008, 10:39 pm
Posts: 472
Post Re: Bánh Đúc
Anne nói chuyện bánh đúc làm MTL nhớ hồi còn mặc quần tà lỏn, học lớp ba trường làng sáng sáng tập thể dục, vừa chạy quanh sân trường vừa hát bài "khỏe vì nước" nhưng lời lẽ được chế thành ..."Khỏe vì nước bánh đúc riêu cua, nào anh em ta góp tiền mua.."

Món quà quê này ở miền nam không thịnh lắm nên muốn ăn cũng không dễ có sẵn .

_________________


February 26th, 2009, 9:21 am
Profile
VIP
User avatar

Joined: January 31st, 2006, 12:38 am
Posts: 10916
Location: Cổ Mộ
Post Re: Bánh Đúc
VDA thấy người ta hay ăn bánh đúc nộm hơn bánh đục chị Anne post
Image

_________________
Image


February 26th, 2009, 9:25 am
Profile
VIP
User avatar

Joined: January 6th, 2009, 7:55 pm
Posts: 6081
Location: Heaven
Post Re: Bánh Đúc
vda wrote:
VDA thấy người ta hay ăn bánh đúc nộm hơn bánh đục chị Anne post
Image


Trời ..... VDA à la mode còn Anne săn đồ cổ mà .....VDA .....

Trong Saigon, người ta vẫn bán đầy ra đấy .... cả Bắc, Trung lẫn Nam :

Theo cách của người miền Bắc thì bánh đúc được làm từ bột gạo và nước vôi trong, với người miền Trung thì thêm một chút nước tro bếp và đi vào vào đến miền Nam thì họ còn dùng bột năng để làm bánh đúc. Thế nên, bánh đúc mới sinh ra nhiều loại đến thế, từ mặn đến ngọt, từ chấm với tương bần, mắm tôm cho tới mật ong, mật mía… rồi thì với riêu cua, canh hến, cá kho nữa ! Thật khó để kể hết…. do nhiều năm cũng đã đi qua, một số loại bánh đúc giờ không còn được ưa chuộng nữa

Bánh đúc mặn Nam kỳ (hấp)
Vật Liệu:
- 2 chén bột gạo
- 1 muỗng canh bột năng
- 2 chèn nước lạnh
- 2 chén nước cốt dừa
- 1/2 muỗng cafê muối
- 1/2 muỗng cafê đường
- 1/4 muỗng cafê bột ngọt (optional)
- Hành lá cắt nhỏ
- Dầu ăn, tôm chấy
Cách Làm:
- Bột gạo, bột năng, nước lạnh, nước cốt dừa, muối, đường trộn chung.
- Lấy khuôn non-stick tráng chút dầu ăn, đổ bột vào khuôn rồi đem đi hấp khoảng 20 phút. Lấy đầu tăm thử vào bột, nếu đầu tăm khô là bột đã chín.
- Hành lá cắt nhỏ, cho dầu ăn vào và cho vào microwave 1 phút
- Cắt miếng bánh tùy ý. Cho bánh ra dĩa, rắc tôm chấy, cho hành lá vào dùng với nước mắm chua ngọt, đồ chua thái chỉ và ớt bằm
Cách làm TÔM CHẤY
- Ngâm khoảng 1 chén tôm khô cho mềm, rồi bỏ vào máy xay nhuyễn, cho chút bột màu đỏ. Trộn đều lên rồi cho lên bếp cho chút dầu ăn và tiêu vào rang tôm.

Bánh đúc mặn Bắc kỳ



Bánh đúc nộm

Bánh đúc làng Cót có hương vị riêng rất đặc biệt, thơm mà mát, ngậy mà không ngấy. Gánh hàng bánh đúc của bà cụ làng Cót đã trở nên quen thuộc với bao người Hà Nội từ bao năm nay.

Món bánh đúc nộm thoạt đầu chỉ thấy trắng toát. Bánh đúc trắng vàng, nước chan trắng sữa, giá chần trắng đục - lạc giã cùng vài lát ớt kéo lại không đặng. Cho vào miệng có thể đọc được từng vị một: ngậy bùi của nước chan, ngậy nồng của bánh đúc thái nhỏ, ngậy hăng của giá… Còn tổng thể bánh đúc nộm là một thứ - không ăn thì – cũng khó nắm bắt. Để ngậy khỏi thành ngấy, ăn kèm với kinh giới, đọt chuốt hay lá bạc hà… Chính các thức rau mới làm cho các vị kia hòa vào nhau một cách chí lí. Các bà các cô khen “ăn đến đâu mát đến đấy”. “Vừng lạc rang lên, xay cùng nước giá đỗ chần, trước xay bằng cối, giờ đã có máy sinh tố. Xay xong đem đun, để nguội cho vào can đem đi bán. Bánh đúc thái nhỏ, chan nước vừng lạc, ăn kèm rau sống, vị ngọt mát, béo ngậy, miêu tả của ông Kình, sinh năm Giáp Thân (1944) - chủ một hộ chuyên nghề bánh đúc ở làng Cót, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bánh đúc vạn người ăn, chục người nấu. Bà Lá, vợ ông Kình: “Không làm kịp, từ tối đến sáng, như đánh vật. Bột quánh - quấy mệt. Khi bột chín dẻo, quấy mới nhẹ. Không quấy nhanh tay sẽ bị cháy. Xong một nồi mất đến 2 tiếng. Mỗi buổi bán hết 4-5 nồi. Quấy tối vui, nói chuyện lan man cũng đến 2-3 giờ sáng.

Ban ngày khách ra khách vào luôn, tính ra một ngày chỉ ngủ được 3 tiếng.. Một trong những bí kíp nằm ở vôi - thiếu vôi thì nát, thừa vôi thì nồng. Quấy bánh đến lúc sắp bắc ra mới cho nước muối - muốn vừa giữ ẩm vừa làm bánh thêm dẻo. Gạo phải là gạo cũ, nấu lên lúc nóng thì dẻo, lúc nguội rắn lại thì mới được. Các giống gạo thường dùng: Q5, Nông nghiệp 8, Mộc Tuyền…

Ông Kình nói: “Bắt đầu từ đời bà cụ đẻ ra tôi, làm bánh đúc ngô: ngô xay mềm, cho vào cối xay lại, lúc quấy cũng cho vôi. Chị Sâm con dâu bà cũng hay đi bán trước cửa đình Ứng Thiên (chỗ đường Láng giao với Láng Hạ) ngày 1, 15 âm hàng tháng. Các ngày khác, chị ngồi ở chợ Cầu Giấy, mà cũng chỉ bán bánh đúc lạc, chấm tương - một lúc là hết, cứ 5 giờ 30 gánh đi – 7 giờ 30 sáng lại quẩy về. Về mùa đông, thêm bánh đúc nóng, loãng hơn, có thịt (chay), hành, mộc nhĩ, nấm hương, chan nước dùng, rắc lạc.

Bà Lá: “Cách đây 2 năm, 11 người lấy buôn bánh đúc của tôi.” Vài tháng nay, thảnh thơi rồi, bà đi bán lại. “Muốn đi thì đi – không phải nuôi ai!” Cứ dọc đường từ Yên Hòa ra đến Thành Công là hết hàng. Bánh đúc là loại quà thuộc về hàng rẻ nhất, 500 đồng đã có thể dừng gánh bà lại rồi. “Thường người ta mua 1.000 đồng, nhiều nhất cũng chỉ đến 5.000 đồng. Việt kiều từ Singapore được giới thiệu, đi ô-tô đến mua 2-300 nghìn một lúc 2 thúng đầy. Sâm khoe liền: “Người ta còn lấy bánh của em sang tận Pháp, chuyện đặt mang vào Sài Gòn là thường xuyên!”.

Dân làng Cót đi khắp Hà Nội bán bánh cuốn, bánh đúc, bánh rán, xôi ngô, bánh dầy. Riêng bà Lá đã “lưu lạc” qua các ngách chợ Hàng Khoai (có buổi bán hết 1.000 bánh rán), chợ Hàng Da, Bưởi, Bờ Hồ, Cửa Nam, Cổ Nhuế… Xuất hành từ 3 giờ đêm, đến ngồi nơi cửa đình, đền ở Quảng Bá, Hoàng Cầu, Voi Phục, Hào Nam, chùa Hòe Nhai. Chợ Thành Công 3 năm bánh đúc. Vào cả chợ Hà Đông. Một ngày cả bán cả buôn đến 2 tạ gạo. Bán từ khi cháu lớn 8 tuổi – nay cháu 33 tuổi. Chị con cả nối nghiệp cũng được 5 năm ở chợ Thành Công, gần đây mới chuyển sang hàng mã – cũng nghề làng. Cháu bà Lá dưới quê lên cũng theo nghề bánh đúc.

NGUYỄN MẠNH HÀ
(Người đẹp Việt Nam)

ST

_________________
Image


February 26th, 2009, 10:18 am
Profile
VIP
User avatar

Joined: January 6th, 2009, 7:55 pm
Posts: 6081
Location: Heaven
Post Re: Bánh Đúc
Onggiatuoi20 wrote:
Chị! Hôm nào làm thử đi! Em tình nguyện qua ăn, thèm nhưng không mu6ón ăn ngoài vì sợ :P


OG ơi ..... Anne cũng muốn làm thử nhưng bi giờ để Anne đi kiếm coi ai cho Anne mượn cái nhà bếp nha ! .... chừng nào kiếm ra Anne làm cho chú sang thử hén ..... :haha: :haha:

_________________
Image


February 26th, 2009, 10:21 am
Profile
Hội Viên Thâm Niên
User avatar

Joined: December 13th, 2008, 9:34 pm
Posts: 57
Location: USA
Post Re: Bánh Đúc
...........................................

_________________

Image


Last edited by Tweety on April 15th, 2010, 11:05 pm, edited 1 time in total.



February 26th, 2009, 1:33 pm
Profile
Hội Viên Mới

Joined: February 5th, 2009, 9:46 am
Posts: 46
Post Re: Bánh Đúc
Onggiatuoi20 wrote:
Chị! Hôm nào làm thử đi! Em tình nguyện qua ăn, thèm nhưng không mu6ón ăn ngoài vì sợ :P


Sợ gì vậy OG :confused: :roflol:


February 26th, 2009, 2:31 pm
Profile
Hội Viên Thâm Niên

Joined: July 24th, 2008, 10:39 pm
Posts: 472
Post Re: Bánh Đúc
Bánh đúc riêu cua có phải là bánh đúc cắt ra thành từng sợi nhỏ và chan nước riêu nấu bằng cua đồng ?

Ở trong Nam không thấy bán món này .

_________________


February 27th, 2009, 1:02 am
Profile
VIP
User avatar

Joined: January 6th, 2009, 7:55 pm
Posts: 6081
Location: Heaven
Post Re: Bánh Đúc
Một Tấm Lòng wrote:
Bánh đúc riêu cua có phải là bánh đúc cắt ra thành từng sợi nhỏ và chan nước riêu nấu bằng cua đồng ?

Ở trong Nam không thấy bán món này .


dạ đúng ...món này chỉ của người Bắc & Bắc Trung bộ thôi .... trong Nam không có ai biết ăn nên đâu có bán ạ !

_________________
Image


February 27th, 2009, 2:41 am
Profile
VIP
User avatar

Joined: January 6th, 2009, 7:55 pm
Posts: 6081
Location: Heaven
Post Re: Bánh Đúc
BÁNH ĐÚC MẶN (miền Nam)


Image


Nguyên liệu:
Bột gạo : ½ kg
Khoai môn :½ kg
Dừa nạo : 1kg
Củ sắn : ½ kg
Tôm khô nhỏ :100gr
Hành tím
Hành hương (hành lá)
Gia vị : muối , đường , tiêu , dầu ăn, hạt điều màu
Hành tím phi vàng , đậu phọng rang vàng giã nhỏ

Cách làm
Tỉ lệ pha bột : 1 bột -3 nước

Dừa nạo vắt lấy nước cốt, dảo dừa khoảng 1,5 lImage

Khoai môn xắt sợi nhuyễn Image

Củ sắn, Cà rốt, hành tím xắt sợi nhỏ xong băm nhuyễn Image

Tôm khô rửa sạch để ráo nước Image

Trộn bột
Xào khoai môn trong nồi với 1 ít nước dừa cho đến khi khoai vừa hơi đổi màu
Cân lượng bột gạo và nước, khuấy đều
Đổ bột này vào khoai, khuấy liên tục
Khi bột và khoai bắt đầu thơm, trút hỗn hợp này vào khuôn để hấp
Thời gian hấp khoảng 15’ - 20’

Xào nhân
Phi hành thơm, cho tôm khô vào trộn đều, sau đó cho lần lượt cà rốt, củ sắn
Nêm vừa ăn, khi nhắc xuống cho hành lá xắt nhuyễn vào, trộn đều
Khi cho nhân lên mặt bánh xong, cho thêm đậu phộng và hành phi, mỡ hành lên

Pha nước mắm Image

Chúc Ngon miệng !

_________________
Image


Last edited by Anne on November 19th, 2009, 6:27 am, edited 1 time in total.



March 28th, 2009, 8:25 am
Profile
VIP
User avatar

Joined: February 28th, 2006, 2:30 am
Posts: 5508
Location: Thiên Đường và Địa Ngục
Post Re: Bánh Đúc
Chừng nào mới được ăn bánh Đúc do chị Anne làm đây! Chảy nước miếng hic hic :speech:

_________________
Cả cuộc đời ta chỉ là phép thử
Áo mão cân đai cũng chỉ tầm thường
Chuyện tam cương rồi tới ngũ thường
Xưa là thế bây giờ ko còn nữa!


March 28th, 2009, 8:57 am
Profile
VIP
User avatar

Joined: January 6th, 2009, 7:55 pm
Posts: 6081
Location: Heaven
Post Re: Bánh Đúc
Onggiatuoi20 wrote:
Chừng nào mới được ăn bánh Đúc do chị Anne làm đây! Chảy nước miếng hic hic :speech:


:confused: ..... Cho chị số phone đi ....khi nào rảnh chị làm một đĩa rồi gọi em qua bưng về ha ! :P
:whisper: định nghĩ lễ làm đó cưng ! :haha:

_________________
Image


March 28th, 2009, 10:32 am
Profile
Hội Viên Thâm Niên
User avatar

Joined: May 11th, 2006, 3:20 am
Posts: 1682
Post Re: Bánh Đúc
Lâu nay bận quá, không vô "nhà bếp TLH".
Cám ơn tất cả mấy món ăn hấp dẫn.
Phải thử qua hết mới được.
:cheers:

_________________
Bạn bè là anh em mà Thượng Đế cho sinh ra ở những gia đình khác nhau!


March 28th, 2009, 10:43 am
Profile
VIP
User avatar

Joined: November 18th, 2009, 1:38 am
Posts: 3262
Location: Vietnam
Post Re: Bánh Đúc
Mấy đời bánh đúc có xương
Mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng


Quê NKT bánh đúc được làm bằng gạo lức và vôi tôi ( để cho bánh cứng), không có nhưn nhị gì rạ́o bánh lại chẳng có hình thù gì . Mang tiếng bánh đúc nhưng lại đúc không khuôn, bánh chín đổ ra đủ lại hình thù . Ai ăn cắt hay bẻ ra cũng được . Đặc biệt phải chấm vối mắm cái ( loại mắm cá cơm biển muối), còn gọi là mắm cá cơm . Ăn xong húp bát chè xanh nóng thì sướng thiệc!

Image

_________________
... sách đèn nợ chưa dứt, nên lận đận truân chuyên ...


November 19th, 2009, 2:55 am
Profile
BCX

Joined: April 30th, 2006, 4:02 am
Posts: 3074
Post Re: Bánh Đúc
Một Tấm Lòng wrote:
Anne nói chuyện bánh đúc làm MTL nhớ hồi còn mặc quần tà lỏn, học lớp ba trường làng sáng sáng tập thể dục, vừa chạy quanh sân trường vừa hát bài "khỏe vì nước" nhưng lời lẽ được chế thành ..."Khỏe vì nước bánh đúc riêu cua, nào anh em ta góp tiền mua.."

Món quà quê này ở miền nam không thịnh lắm nên muốn ăn cũng không dễ có sẵn .

Thời Jin, bài "khỏe vì nước" có lời hơi khác một tí:
"Khỏe vì nước bánh ướt tôm khô
Chè đậu đen năm cắc một tô" :lol:

Mấy đời bánh đúc có xương
Mấy đời cô giáo mà "thương" học trò :roflol:


November 19th, 2009, 6:19 am
Profile
BCX
User avatar

Joined: January 30th, 2006, 1:07 pm
Posts: 10960
Location: Hang bắt bò "Lạc"
Post Re: Bánh Đúc
jindalee wrote:
Mấy đời bánh đúc có xương
Mấy đời cô giáo mà "thương" học trò :roflol:

Bánh đúc đổi lại bánh bò,
Trò thương cô giáo ốm o ...hơi nhiều. :lol:

_________________
http://i28.photobucket.com/albums/c250/HoChinhMi/HCM_byCubanArtist.jpgTháp Mười đẹp nhất bông sen,
Ao nhà đẹp nhất có tên chú Hồ.
Chiều chiều ra ngắm cá dzồ,
Nhìn con cá ngỡ chú Hồ tung tăng.


November 19th, 2009, 11:24 am
Profile
Hội Viên Thâm Niên

Joined: July 24th, 2008, 10:39 pm
Posts: 472
Post Re: Bánh Đúc
HoChinhMi wrote:
jindalee wrote:
Mấy đời bánh đúc có xương
Mấy đời cô giáo mà "thương" học trò :roflol:

Bánh đúc đổi lại bánh bò,
Trò thương cô giáo ốm o ...hơi nhiều. :lol:


Bánh bò đổi lấy bánh tiêu,
Thương trò cô phải đánh liều dạy đêm.

_________________


November 19th, 2009, 5:34 pm
Profile
VIP

Joined: May 27th, 2008, 4:58 pm
Posts: 2884
Post Re: Bánh Đúc
Một Tấm Lòng wrote:
HoChinhMi wrote:
jindalee wrote:
Mấy đời bánh đúc có xương
Mấy đời cô giáo mà "thương" học trò :roflol:

Bánh đúc đổi lại bánh bò,
Trò thương cô giáo ốm o ...hơi nhiều. :lol:


Bánh bò đổi lấy bánh tiêu,
Thương trò cô phải đánh liều dạy đêm.


Đọc mấy câu thơ này tui mới hiểu tại sao cô giáo từ khuôn một mặt mủm mỉm đá lông nheo thành ... "đa diện cô nương" :roflol: :roflol: :roflol:


November 19th, 2009, 6:21 pm
Profile
VIP
User avatar

Joined: January 6th, 2009, 7:55 pm
Posts: 6081
Location: Heaven
Post Re: Bánh Đúc
lientuti wrote:
Quote:
Mấy đời bánh đúc có xương
Mấy đời cô giáo mà "thương" học trò :roflol:
Bánh đúc đổi lại bánh bò,
Trò thương cô giáo ốm o ...hơi nhiều. :lol:
Bánh bò đổi lấy bánh tiêu,
Thương trò cô phải đánh liều dạy đêm.

Đọc mấy câu thơ này tui mới hiểu tại sao cô giáo từ khuôn một mặt mủm mỉm đá lông nheo thành ... "đa diện cô nương" :roflol: :roflol: :roflol:


Bác Lien nè, hihihi .... vậy Bác không thích "đa diện cô nương" sao ?

:confused: phải suy nghĩ dữ lắm mới dám đổi từ baby bụ bẫm qua đa diện cô nương đó Bác :lol: giờ Bác Liên nói vậy :confused: chả nhẽ lại đổi avatar mới nữa ah ? :roflol: :roflol: :roflol:

_________________
Image


November 22nd, 2009, 3:23 am
Profile
VIP
User avatar

Joined: January 31st, 2006, 9:54 am
Posts: 7702
Post Re: Bánh Đúc
Đa diện, đa tài, đa tình, đa năng, đa gì gì cũng được, miễn là không đa ...(xó ghì nha) :roflol: :roflol:
Đang nói chuyện ẩm thực, bánh trái mà bà con mình say sưa qua luôn tới avatar, coi chừng ông Mù ổng dọn dẹp sạch sẽ để ăn Tết đó :haha: :lol:

_________________
Image


November 22nd, 2009, 11:48 am
Profile
Display posts from previous:  Sort by  
Reply to topic   [ 21 posts ] 

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum

Jump to:  
cron
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group.
Designed by STSoftware for PTF.